Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Ngày đăng: Thứ sáu, 20 Tháng Mười, 2023

Đến một thời điểm nhất định, bất kỳ cửa hàng trực tuyến nào cũng phải đứng trước quyết định tổ chức các chương trình khuyến mãi, phải lựa chọn phương thức nào, tần suất bao nhiêu nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.
Trong đó, giảm giá là một vũ khí mạnh mẽ có thể đem về lượng chuyển đổi cực kỳ cao mà bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên, nếu sử dụng bừa bãi bạn có thể gây ảnh hưởng tới thương hiệu mà chẳng mang về lợi ích gì, thậm chí còn làm sụt giảm lợi nhuận.

 

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết
Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh

 

Ưu điểm và nhược điểm của giảm giá

Trước khi chúng ta tìm hiểu một số phương thức giảm giá hiệu quả có thể làm tăng lòng trung thành và thuyết phục khách hàng quay trở lại, hãy cùng điểm qua một số ưu, nhược điểm của  phương pháp khuyến mãi này:
Ưu điểm:
- Đơn giản, dễ dàng thực hiện.
- Dễ dàng theo dõi.
- Thu hút được nhiều khách hàng
- Tăng lượng chuyển đổi
- Tăng sự trung thành của khách hàng.
Nhược điểm:
- Giảm tỷ suất lợi nhuận.
- Có thể ảnh hưởng đến thương hiệu
- Nếu thực hiện quá thường xuyên sẽ chỉ thu hút những khách hàng chờ đợi giảm giá mới mua.
- Có xu hướng giảm giá trị đơn hàng.

 

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

 

Có một số phương thức giảm giá phổ biến như sau:

- Giảm giá dựa trên tỷ lệ phần trăm: Đây là cách khuyến mãi thường thấy nhất, giảm trực tiếp giá niêm yết của sản phẩm. Các website bán hàng thường áp dụng khuyến mãi 5% hoặc 10%, nếu chiết khấu lên đến 25%, 50% hầu như đều là thanh lý sản phẩm tồn kho.

- Miễn phí vận chuyển: Mặc dù có vẻ không liên quan đến giá cả lắm, nhưng hình thức khuyến mãi này lại được áp dụng khá nhiều tại các điểm mua hàng lớn hoặc đặc thù sản phẩm cồng kềnh. Tuy không trực tiếp giảm giá nhưng nó sẽ tiết kiệm một khoản tương đối cho khách hàng, vì vậy khá nhiều người hoan nghênh cách này. Miễn phí vận chuyển hay đi kèm với một số điều kiện về số lượng tối thiểu để làm tăng giá trị đặt hàng.
- Quà tặng miễn phí: Những món quà tặng tuy chỉ là giá trị gia tăng cho khách hàng nhưng lại là chiến lược kích thích mua sắm rất hiệu quả, vì nó thường có điều để áp dụng và đa phần là khách buộc phải mua thêm sản phẩm nào đó.

 

Những tuyệt chiêu giảm giá trong kinh doanh online


1. Tuần/tháng giảm giá
Phương thức giảm giá này thường được dùng vào cuối tháng hoặc cuối quý, vì khoảng thời gian đó số lượng người đi mua sắm sẽ giảm, các cửa hàng cần phải đưa ra biện pháp để kích cầu tiêu dùng. Giảm giá trong thời gian kéo dài như vậy có thể thu hút rất đông người đến mua hàng, tuy nhiên cần phải cân đối lợi nhuận để không thua lỗ.

 

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết
Memebox cũng áp dụng các giảm giá theo tuần này

 

2. Dùng thử miễn phí

Khi cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn đang trong giai đoạn phát triển sản phẩm hay chuẩn bị tung ra mặt hàng mới, thì có thể áp dụng cách thức cho dùng thử miễn phí để thu hút sự quan tâm và gia tăng lãi suất tại giai đoạn cao điểm. Những chương trình dùng thử kiểu này thường được khách hàng hưởng ứng rất nhiều, ngoài khả năng nâng cao doanh số còn giúp bạn khảo sát trước khi đưa sản phẩm chính thức ra thị trường.
 

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết
 

Một ví dụ điển hình là Harry’s, website bán lẻ trực tuyến đã rất thành công với phương pháp này. Khách hàng nếu muốn nhận được sản phẩm miễn phí của họ thì phải đăng ký thành viên và chia sẻ website theo đường link có sẵn, nhờ chiến thuật ấy mà Harry’s đã có được hơn 100.000 tài khoản trước khi website bán hàng chính thức hoạt động.

 

3. Giảm giá mùa lễ hội


Hàng năm có rất nhiều sự kiện thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, bạn có thể tận dụng chúng làm “lý do” cho đợt giảm giá của mình, như là dịp Tết dương lịch, Giáng sinh, Quốc Khánh,… Các sự kiện kiểu này được mặc định là “thường niên”, hầu như cửa hàng nào cũng thực hiện vài chương trình khuyến mãi ăn theo như vậy, muốn thật sự nổi bật bạn phải đi trước về thời gian và sáng tạo về cách thức mới được. Hãy thử tham khảo mẫu quảng cáo Sale Off của website Julep.com.

 

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

4. Giảm giá mua hàng lần sau


Sự thật là có tới 70% khách hàng đến với bạn một lần rồi… đi vĩnh viễn, đây quả là con số không nhỏ nếu bạn muốn phát triển việc kinh doanh của mình nhanh chóng. Trong bài viết Bí quyết để khách hàng quay trở lại website bán hàng chúng tôi đã đưa ra 7 kinh nghiệm khá hữu ích để giúp đỡ bản giải quyết vấn đề này. Hôm nay chúng ta lại biết thêm một bí quyết nữa, đó là tổ chức giảm giá. Hãy nhìn vào quảng cáo dưới đây của Birchbox bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Quảng cáo này cho biết chỉ cần khách hàng mang một mã giảm giá Comeback20 cho lần mua hàng sau sẽ được giảm 20% tất cả các sản phẩm trong ngày 5/8. Mức khuyến mãi hấp dẫn như thế chắc chắn là kéo được kha khá lượng khách hàng cũ quay trở lại với website, một chiến lược rất thông minh.

 

5. Giảm giá khi đăng ký Email


Nhắc đến các công cụ quảng cáo trực tuyến thì không thể quên Email Marketing, vừa tốn ít chi phí vừa đem lại hiệu quả tiếp thị cao, hơn nữa, tỷ suất ROI của Email cũng ổn định hơn những công cụ khác. Khó khăn lớn nhất khi sử dụng Email Marketing là không thể thu thập đủ số lượng địa chỉ Email cần thiết của khách hàng tiềm năng, gây khó khăn cho những bước sau. Có một gợi ý thú vị thế này, hãy thử kết hợp giữa chiến dịch Email Marketing và giảm giá, bạn sẽ nhận được hai lợi ích cùng một lúc.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Bạn đã thấy mẫu quảng cáo của DODOCase chưa, đó là cách hãng chuyên thiết kế bao da iPad đã làm để thu hút khách hàng quan tâm đồng thời có được rất nhiều địa chỉ Email chất lượng. Phương thức giảm giá này vừa nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu vừa hạn chế được số lượng phiếu, đảm bảo không ảnh hưởng quá nhiều đến lợi nhuận.


6. Giảm giá khi tương tác mạng xã hội


Thêm một cách giảm giá kết hợp quảng bá thương hiệu trong kinh doanh online rất độc đáo khác. Khi thực hiện chương trình giảm giá bạn có thể tận dụng sức mạnh lan truyền của các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến hơn. Phổ biến nhất là đưa ra điều kiện bắt buộc phải Like, Share hoặc Comment bài đăng quảng cáo thì khách hàng mới nhận được mã khuyến mại.

Bạn có thể áp dụng tuyệt chiêu này giống như Bombay Hair Extensions khi tung ra coupon giảm 5% như hình dưới.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

7. Giảm giá khi giới thiệu bạn bè


Kinh doanh online không có nghĩa là các hoạt động Marketing chỉ đóng khung trên màn hình máy tính, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hiệu quả lan truyền từ những phương thức Marketing truyền thống như truyền miệng chẳng hạn. Marketing truyền miệng mặc dù không nhanh chóng nhưng lại hiệu quả hơn nhờ dễ tạo sự tin tưởng, nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu. Hãy thử tận dụng phương pháp này cho chiến dịch khuyến mãi của mình bằng cách đưa ra điều kiện giới thiệu càng đông giảm giá càng nhiều.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

DODOCase sẽ lại cho chúng ta một ví dụ khác. Theo mẫu quảng cáo này, mỗi khi khách hàng giới thiệu bạn bè mình đến mua sẽ được tặng một phiếu mua hàng trị giá 20$ cho lần mua kế tiếp, còn bạn bè họ thì được giảm trực tiếp 15% giá niêm yết. Không còn gì tuyệt vời hơn đúng không, dẫn bạn bè đi mua sắm ai cũng có lợi!

 

8. Giảm giá lần đầu mua hàng


Một hình thức giảm giá điển hình để thu hút khách hàng mới là đây. Chắc chắn sẽ có nhiều người vì mức giảm hấp dẫn mà ghé qua website bán hàng của bạn để dùng thử sản phẩm. Không cần quá cầu kì, Clearly Contacts đã tạo ra chương trình như vậy bằng thông điệp đơn giản như hình dưới.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

9. Giảm giá theo giá trị đơn hàng


Một đề xuất giảm giá dựa trên tổng giá trị của một giỏ mua hàng là tuyệt chiêu bán hàng khuyến khích khách mua sắm nhiều hơn, tăng thêm giá trị đơn hàng. Bạn có thể tính tổng hoá đơn hoặc tổng khối lượng hàng hoá của khách để tiến hành chiết khấu, thông thường là từ 5% - 15%. Nếu không muốn giảm giá bạn có thể áp dụng cách khuyến mãi thứ 2 là miễn phí vận chuyển, vì đa phần những đơn hàng kiểu này thường gồm rất nhiều sản phẩm. Giống như Popular, một website bán hàng trực tuyến, chấp nhận miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 75$.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

10. Giảm giá dành riêng cho Fans trên mạng xã hội


Cũng là cách thức giảm giá dựa trên khả năng ảnh hưởng và lan truyền của mạng xã hội, nhưng với tuyệt chiêu này bạn có thể thu hẹp phạm vi đối tượng tham gia, hạn chế thất thoát lợi nhuận. Ngoài ra, đây cũng là cách để tăng thêm sự gắn kết với khách hàng, đặc biệt là khi bạn chọn mạng xã hội làm kênh bán hàng chủ yếu.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Sephora, website chuyên bán các sản phẩm làm đẹp, đã áp dụng rất thành công cách giảm giá này, họ tặng một món quà miễn phí cho thành viên Fanpage của mình khi đặt đơn hàng trên 25$.

 

11. Giảm giá cho khách hàng trung thành


Tặng thưởng cho lòng trung thành của khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn với họ, đơn giản chỉ là chiết khấu một mức nhất định vào những lần họ quay lại sau đó. Bạn có thể gửi cho tập khách  hàng trung thành của mình một email các nhân thông báo về chương trình tri ân đặc biệt này với mực chiết khấu cụ thể. Đây thực sự là cách rất tốt để giữ chân khách hàng cũ, bạn cũng nên áp dụng thử như Finch Good Co. đã làm. Họ sử dụng hệ thống tích điểm cho khách hàng của mình, khi đạt cấp độ tối thiểu sẽ quy đổi ra mức chiết khấu tương ứng.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết


12. Giảm giá khi khách hàng có ý định rời khỏi


Không phải 100 khách truy cập website bán hàng của bạn thì 100 người đó đều mua sản phẩm, có khi tỉ lệ thoát đến 90% nếu bạn không biết cách chào hàng. Giảm giá ngoài việc thu hút khách hàng mới, thuyết phục khách hàng cũ mà còn có thể trở thành “níu kéo” cuối cùng của bạn trước khi khách hàng có ý định rời khỏi mà không mua gì. Bạn có thể tích hợp một loại Popups là Exit-Intent, khi khách hàng nhấp Close website của bạn sẽ có một khung quảng cáo hiện ra thông báo rằng họ sẽ được giảm X% nếu đăng ký thành viên hoặc đăng ký Email chẳng hạn. Có thể ngay lúc đó khách hàng chưa có nhu cầu thực sự, nhưng bằng cách này bạn sẽ thêm cơ hội thuyết phục họ lần hai bằng một chiến dịch Email Marketing chẳng hạn.

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Mẫu quảng cáo trên là của Green Mountain Mustard, khá đơn giản nhưng là tấm vé rất quan trọng giúp bạn tăng lượng chuyển đổi.

 

Như vậy chúng ta đã cùng điểm qua 12 tuyệt chiêu giảm giá trong kinh doanh online, hãy thử áp dụng vào website bán hàng của bạn sao cho phù hợp nhé!

 

Xem thêm bài: ÁP DỤNG CHIẾN LƯỢC GIẢM GIÁ TRONG KINH DOANH: ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM

-------------------------------------------------------

CÔNG TY CỒN NƯỚC HỎA LONG

Được thành lập từ năm 2018, đến nay Công ty TNHH hóa chất Hỏa Long đã trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu và thương mại các sản phẩm liên quan đến Alcohol, Ethanol, Methanol, Hóa chất – Dung môi công nghiệp. Với chất lượng cao cấp, vượt trội và ổn định, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, các sản phẩm của Công ty Hỏa Long được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tín nhiệm.

SẢN PHẨM CHÍNH (Quý khách bấm vào link để xem chi tiết):
Cồn Thực Phẩm
Cồn Mỹ Phẩm
Cồn Y Tế
Cồn IPA (Iso Propyl Alcohol)
Cồn Công Nghiệp Ethanol
Cồn Công Nghiệp Methanol
Cồn Nước Dành Cho Bếp Cồn (trong nhà hàng, quán ăn,…)
Acetone

Và các hóa chất, dung môi khác

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ĐẠT ĐƯỢC:
Dược điển Việt Nam IV, TCVN 7043 : 2013, TCVN 1051 : 2009, TCVN 1052 : 2009, Quy chuẩn Việt Nam 6-3:2010, TCVN 10168:2013 (CAC/RCP 49-2001), TCVN 9449:2013 (ISO 10439 : 2002), TCVN 9547:2013 (ISO 22608 : 2004), TCVN 9847:2013 (ISO 175:2010).


CHI TIẾT:
Cồn Thực Phẩm: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Mỹ Phẩm: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Y Tế: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Công Nghiệp: 99.9 độ, 99.5 độ, 99 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Iso Propyl Alcohol
Cồn Nước Dành cho Nhà Hàng
Acetone tuyệt đối

ĐẶC BIỆT: Công ty Hỏa Long luôn có Chương trình TẶNG QUÀ và GIẢM GIÁ hàng tháng, vui lòng liên hệ số Hotline để được tư vấn!

Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh

Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh

USP là thuật ngữ quen thuộc trong kinh doanh, được coi là đóng vai trò chủ chốt đối với thành công của doanh nghiệp. Khái niệm này được hiểu là những điểm độc nhất giúp thương hiệu trở nên khác biệt so
Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp

Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp

Trên thực tế, không có mặt hàng nào khi kinh doanh sẽ đảm bảo 100% luôn luôn bán chạy. Nhưng vẫn sẽ có một số mặt hàng rất dễ để bán, tỷ lệ bị ế hàng cũng như mức độ tồn hàng sẽ thấp hơn
4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm 4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm

4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm

Giá cả luôn là một trong những yếu tố được chú trọng đến trong hoạt động kinh doanh, nhất là khi nó quyết định trực tiếp đến chiến lược bán hàng, marketing và biên độ lợi nhuận mà bạn có thể đạt
Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm

Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm

Giảm giá cũng được ví như một con dao hai lưỡi, nếu tiến hành “non tay” có thể tạo ra một sai lầm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như hình ảnh thương hiệu.
Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng

Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng

Việc thỏa thuận cụ thể, chi tiết những nội dung của hợp đồng nhượng quyền giúp các bên kiểm soát được rủi ro của chính mình, phần nào đó giúp cho hoạt động nhượng quyền diễn ra minh bạch, hướng đến lợi ích
Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm? Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm?

Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm?

Bản chất của nó có thể hiểu đơn giản là một giao dịch mà trong đó bên nhượng cho phép bên mua (một cá nhân, tổ chức nào đó) kinh doanh sản phẩm, mô hình, cách thức kinh doanh dựa trên
Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì? Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì?

Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì?

Suy cho cùng, thành bại của mỗi doanh nhân, mỗi người chủ doanh nghiệp là do sự học và áp dụng kiến thức đã học vào công việc kinh doanh của mình. Người có năng lực học tập và có mong muốn học tập
Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ

Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu các loại lá trong tháng 8/2023 đạt 764 nghìn USD, ghi nhận mức giảm 32,4% so với tháng 8/2022. Tính chung 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu các loại lá đạt 4,56 triệu USD, giảm
Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Giải phóng hơn 15 tấn quần áo, tiết kiệm 300 triệu lít nước và 380 tấn khí thải CO2 ra môi trường, ứng dụng nhỏ bé như Piktina đã làm điều thần kỳ này thế nào chỉ sau một năm?
FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin? FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin?

FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin?

Nhu cầu tiêm chủng lớn khiến các trung tâm tiêm chủng trở thành một thị trường ngách tiềm năng trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Minh chứng là sự phát triển, nở rộ của các trung tâm tiêm chủng dịch vụ những năm
Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue? Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue?

Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue?

Chọn cùng sản phẩm với phân khúc giá tương tự, mở cửa hàng ngay bên cạnh đối thủ, sự phát triển của Cooler City liệu có phải là 1 mối đe doạ với Mixue - thương hiệu kem, trà sữa giá rẻ? Nếu đứng sau Cooler
Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả

Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả

Hệ thống phân phối là nền tảng của mỗi doanh nghiệp sản xuất, giữ vai trò quyết định trên con đường chinh phục thị trường. Tuy nhiên, để xây dựng và quản lý kênh phân phối hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp phải
Đăng ký nhận tư vấn
Gửi thông tin tư vấn bằng form dưới đây.