Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Ngày đăng: Thứ năm, 12 Tháng Mười, 2023

Giải phóng hơn 15 tấn quần áo, tiết kiệm 300 triệu lít nước và 380 tấn khí thải CO2 ra môi trường, ứng dụng nhỏ bé như Piktina đã làm điều thần kỳ này thế nào chỉ sau một năm?

Khi cả thế giới say mê nền tảng thời trang nhanh Shein hay “tạp hóa điện tử” mới nổi Temu, với mô hình bán quần áo theo xu hướng giới trẻ, đi kèm chính sách miễn phí vận chuyển và mức giá rẻ như cho - Piktina, ứng dụng đến từ Việt Nam chọn cho mình lối đi độc bản.
 

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Bên trong ứng dụng có ngôn ngữ thiết kế hiện đại, giao diện trực quan này không phải là những món đồ hào nhoáng, lấp lánh mà là các mặt hàng thời trang đã qua sử dụng. Tại đây, người dùng có thể trao đổi, mua bán trang phục, phụ kiện cho bất kỳ ai có nhu cầu theo đúng nghĩa cũ người mới ta.

Nếu bạn có một bộ trang phục không còn dùng tới, nhưng cũng chẳng lỡ bỏ đi vì chưa quá cũ hay lỗi thời, Piktina là nền tảng chuyển trao món đồ đó đến với người chủ mới.

Không những hồi lại một phần chi phí mua sắm ban đầu mà bộ trang phục sẽ tiếp tục vòng đời của nó thay vì chuyển đến thùng rác quá sớm và gây hại cho môi trường. Đó là mục đích song hành mà ít có doanh nghiệp nào như Piktina hướng đến ngay từ khi khởi sự kinh doanh.

Ngành công nghiệp thời trang hiện nay đang chịu trách nhiệm cho 10% lượng khí thải carbon và được dự báo tăng lên 26% năm 2050 nếu không có giải pháp cải thiện sản lượng sản xuất và mức độ tiêu thụ hàng năm.
 

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Đối diện với bối cảnh này, việc chuyển đổi từ kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn là thiết yếu đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, không ngoại trừ Việt Nam.

Dựa trên nhu cầu và sự quan tâm của nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên, công nhân viên, và hàng trăm thương hiệu, cửa hàng kinh doanh thời trang, đội ngũ sáng lập Piktina quyết định cho ra đời ứng dụng thương mại điện tử cung cấp giải pháp giúp người sử dụng kéo dài vòng đời sản phẩm.

Chính thức ra mắt vào tháng 6 năm 2022 trong vai trò là ứng dụng thương mại điện tử mua bán đồ đã qua sử dụng, Piktina chú trọng tăng cường nhận thức của người tiêu dùng thời trang tại Việt Nam về những giá trị bền vững trong việc tái sử dụng những sản phẩm cũ, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Trong lĩnh vực kinh doanh, Piktina đóng vai trò là sân chơi độc đáo hấp dẫn cho cộng đồng những người yêu thời trang bền vững, và là nơi thúc đẩy “xoay vòng” sản phẩm hiệu quả, nhanh chóng và mang lại những giá trị cao cho người dùng.

Sau gần một năm vận hành, Piktina có hơn 600.000 khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành, ước tính giải phóng hơn 15 tấn quần áo, tiết kiệm 300 triệu lít nước và 380 tấn khí thải CO2 ra môi trường.
 

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang
Ứng dụng thời trang bền vững Piktina

 

Tầm nhìn chiến lược của Piktina đưa ra tính toán rằng, đến năm 2025, dự kiến tại Việt Nam sẽ có ít nhất 360 triệu sản phẩm thời trang đã qua sử dụng tích lũy trong tủ đồ của người dùng.

Nếu mô hình của Piktina được nhân rộng và xây dựng được thói quen tiêu dùng bền vững cho người dùng, sẽ có 90.000 tấn hàng hóa được tái sử dụng, tiết kiệm được 1.800 tỷ lít tài nguyên nước và giảm 2.250 triệu tấn CO2 khí thải ra môi trường.

Điều đó sẽ góp phần đáng kể vào quá trình giảm phát thải ròng về “0” (net zero), giúp Việt Nam đạt được cam kết vào năm 2050.

Đây là mục tiêu to lớn mà đội ngũ Piktina hướng tới trong việc mang đến những giải pháp gần gũi, thiết thực cho từng cá nhân và cho tương lai của ngành kinh tế tuần hoàn.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh và độ phủ mạng rất cao, lần lượt là 85% và 80% dân số. Cùng với đó, Việt Nam có 33 triệu người trẻ (>30% dân số) là trụ cột phát triển kinh tế bền vững trong tương lai.

Đây là những điều kiện thuận lợi để giải pháp kinh doanh đồng hành với mục tiêu bền vững trên nền tảng ứng dụng thương mại như Piktina có nhiều cơ hội thành công và lan tỏa, góp phần giải quyết được những vấn đề nhức nhối về vấn nạn rác thải, hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu mà ngành thời trang đã gây ra trong nhiều năm qua.

Với ý tưởng sáng tạo này, Piktina đã nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD để tiếp tục phát triển mô hình, mang lại càng nhiều giá trị hơn cho người dùng, xã hội và môi trường.
 

Ứng dụng thời trang bền vững Piktina và Hành trình kéo dài vòng đời sản phẩm thời trang

Ngoài mục tiêu cho phép các sản phẩm “xoay vòng , mua đi bán lại, mở ra khả năng vô hạn để vòng đời sản phẩm thời trang được sử dụng tối đa trước khi hết công dụng, Piktina còn chuyên tâm mở rộng sang định hướng hỗ trợ cộng đồng.

Các nhóm yếu thế như trẻ em mồ côi, động vật bị bỏ rơi, người khó khăn... được hỗ trợ thông qua các chương trình cho tặng thiện nguyện được tổ chức qua ứng dụng Piktina.

Ngoài ra, Piktina cũng thực hiện hoạt động hợp tác với các tổ chức, cộng đồng khác trong nhiều lĩnh vực nhằm lan tỏa nhận thức và văn hoá tiêu dùng bền vững, như thực hiện các dự án quyên góp quần áo cũ, tổ chức bán và đấu giá gây quỹ từ thiện, tổ chức ngày hội đổi đồ v.v…

Với những thành quả đạt được và lộ trình nhân văn đã được chứng minh trong thời gian qua, ứng dụng thời trang bền vững Piktina đã được ghi nhận và vinh danh tại Hạng mục sản phẩm thuộc Thư viện sáng kiến cộng đồng, nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize 2023.

Đây là hạng mục vinh danh những sản phẩm/dịch vụ được phát triển với mục đích phụng sự cộng đồng, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, giải quyết hiệu quả vấn đề của cộng đồng và có khả năng phát triển bền vững.

Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng - Human Act Prize là giải thưởng thường niên mang tầm quốc gia, nhằm tôn vinh, thúc đẩy những dự án vì cộng đồng, ghi nhận xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang nỗ lực cống hiến cho xã hội.

Xem thêm bài: FPT LONG CHÂU ĐỐI MẶT VỚI NHỮNG “ÔNG LỚN” NÀO KHI NHẢY VÀO “MIẾNG BÁNH” TIÊM CHỦNG VẮC XIN?

-------------------------------------------------------

CÔNG TY CỒN NƯỚC HỎA LONG

Được thành lập từ năm 2018, đến nay Công ty TNHH hóa chất Hỏa Long đã trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu và thương mại các sản phẩm liên quan đến Alcohol, Ethanol, Methanol, Hóa chất – Dung môi công nghiệp. Với chất lượng cao cấp, vượt trội và ổn định, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, các sản phẩm của Công ty Hỏa Long được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tín nhiệm.

SẢN PHẨM CHÍNH (Quý khách bấm vào link để xem chi tiết):
Cồn Thực Phẩm
Cồn Mỹ Phẩm
Cồn Y Tế
Cồn IPA (Iso Propyl Alcohol)
Cồn Công Nghiệp Ethanol
Cồn Công Nghiệp Methanol
Cồn Nước Dành Cho Bếp Cồn (trong nhà hàng, quán ăn,…)
Acetone

Và các hóa chất, dung môi khác

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ĐẠT ĐƯỢC:
Dược điển Việt Nam IV, TCVN 7043 : 2013, TCVN 1051 : 2009, TCVN 1052 : 2009, Quy chuẩn Việt Nam 6-3:2010, TCVN 10168:2013 (CAC/RCP 49-2001), TCVN 9449:2013 (ISO 10439 : 2002), TCVN 9547:2013 (ISO 22608 : 2004), TCVN 9847:2013 (ISO 175:2010).


CHI TIẾT:
Cồn Thực Phẩm: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Mỹ Phẩm: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Y Tế: 98 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Công Nghiệp: 99.9 độ, 99.5 độ, 99 độ, 96 độ, 90 độ, 75 độ, 70 độ
Cồn Iso Propyl Alcohol
Cồn Nước Dành cho Nhà Hàng
Acetone tuyệt đối

ĐẶC BIỆT: Công ty Hỏa Long luôn có Chương trình TẶNG QUÀ và GIẢM GIÁ hàng tháng, vui lòng liên hệ số Hotline để được tư vấn!

Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh

Tìm hiểu về Khái niệm USP (Unique Selling Point) và UVP (Unique Value Proposition) trong kinh doanh

USP là thuật ngữ quen thuộc trong kinh doanh, được coi là đóng vai trò chủ chốt đối với thành công của doanh nghiệp. Khái niệm này được hiểu là những điểm độc nhất giúp thương hiệu trở nên khác biệt so
Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp

Bán gì mà không sợ ế? Bật mí các ngành hàng dễ kinh doanh cho người mới khởi nghiệp

Trên thực tế, không có mặt hàng nào khi kinh doanh sẽ đảm bảo 100% luôn luôn bán chạy. Nhưng vẫn sẽ có một số mặt hàng rất dễ để bán, tỷ lệ bị ế hàng cũng như mức độ tồn hàng sẽ thấp hơn
4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm 4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm

4 chiến lược marketing đỉnh cao xoay quanh “giá cả” của sản phẩm

Giá cả luôn là một trong những yếu tố được chú trọng đến trong hoạt động kinh doanh, nhất là khi nó quyết định trực tiếp đến chiến lược bán hàng, marketing và biên độ lợi nhuận mà bạn có thể đạt
Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Nghệ thuật giảm giá trong kinh doanh: 12 tuyệt chiêu ít ai biết

Giảm giá là một vũ khí mạnh mẽ có thể đem về lượng chuyển đổi cực kỳ cao mà bạn nên cân nhắc. Tuy nhiên, nếu sử dụng bừa bãi bạn có thể gây ảnh hưởng tới thương hiệu mà chẳng mang về lợi ích
Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm

Áp dụng Chiến lược Giảm giá trong kinh doanh: Ưu điểm và Khuyết điểm

Giảm giá cũng được ví như một con dao hai lưỡi, nếu tiến hành “non tay” có thể tạo ra một sai lầm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như hình ảnh thương hiệu.
Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng

Hợp đồng nhượng quyền thương mại: Tiềm ẩn rủi ro nếu xem nhẹ hợp đồng

Việc thỏa thuận cụ thể, chi tiết những nội dung của hợp đồng nhượng quyền giúp các bên kiểm soát được rủi ro của chính mình, phần nào đó giúp cho hoạt động nhượng quyền diễn ra minh bạch, hướng đến lợi ích
Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm? Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm?

Nhượng quyền thương mại kinh doanh là gì? Ưu và Nhược điểm?

Bản chất của nó có thể hiểu đơn giản là một giao dịch mà trong đó bên nhượng cho phép bên mua (một cá nhân, tổ chức nào đó) kinh doanh sản phẩm, mô hình, cách thức kinh doanh dựa trên
Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì? Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì?

Bàn về chuyện Doanh nhân thời nay cần học gì?

Suy cho cùng, thành bại của mỗi doanh nhân, mỗi người chủ doanh nghiệp là do sự học và áp dụng kiến thức đã học vào công việc kinh doanh của mình. Người có năng lực học tập và có mong muốn học tập
Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ

Một loại lá khô dùng làm gia vị ở Việt Nam được bán giá hơn 1,5 triệu đồng/kg tại Mỹ

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu các loại lá trong tháng 8/2023 đạt 764 nghìn USD, ghi nhận mức giảm 32,4% so với tháng 8/2022. Tính chung 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu các loại lá đạt 4,56 triệu USD, giảm
FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin? FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin?

FPT Long Châu đối mặt với những “ông lớn” nào khi nhảy vào “miếng bánh” tiêm chủng vắc xin?

Nhu cầu tiêm chủng lớn khiến các trung tâm tiêm chủng trở thành một thị trường ngách tiềm năng trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Minh chứng là sự phát triển, nở rộ của các trung tâm tiêm chủng dịch vụ những năm
Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue? Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue?

Tập đoàn nào đứng sau Cooler City – “đối thủ khủng” của Mixue?

Chọn cùng sản phẩm với phân khúc giá tương tự, mở cửa hàng ngay bên cạnh đối thủ, sự phát triển của Cooler City liệu có phải là 1 mối đe doạ với Mixue - thương hiệu kem, trà sữa giá rẻ? Nếu đứng sau Cooler
Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả

Hướng dẫn cách tổ chức và quản lý kênh phân phối hiệu quả

Hệ thống phân phối là nền tảng của mỗi doanh nghiệp sản xuất, giữ vai trò quyết định trên con đường chinh phục thị trường. Tuy nhiên, để xây dựng và quản lý kênh phân phối hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp phải
Đăng ký nhận tư vấn
Gửi thông tin tư vấn bằng form dưới đây.